Cảnh báo đất nền Laputa Garden lừa đảo

Tiềm năng đất nền Bảo Lộc 2020 – Điểm đến mới của nhà đầu tư bất động sản

Hiện nay, các nhà đầu tư có xu hướng đổ dồn về các tỉnh thành, nơi giá đất chưa quá cao mà tiềm năng còn nhiều và đất nền luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi những cá nhân và doanh nghiệp lừa đảo tín nhiệm các nhà đầu tư, nhằm chiếm đoạt tài sản. Vì thế bạn nên cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ nhé.

Mới đây, UBND xã Xuân Trường, Đà Lạt đã chính thức cảnh báo các nhà đầu tư về dự án đất nền Laputa Garden có dấu hiệu lừa đảo.

Cảnh báo đất nền Laputa Garden lừa đảo

Laputa Garden lừa đảo như thế nào?

Ngày 26/3/2021, trong quá trình theo dõi mạng xã hội, UBND xã Xuân Trường phát hiện trang Facebook “Nhà đất Đà Lạt” xuất hiện thông tin rao bán đất nông nghiệp với hình thức rao bán đất ở, biệt thự nghỉ dưỡng với tên gọi Laputa Garden.

Qua xác minh thực tế, vị trí đất nêu trên do bà Phạm Thị Minh Hiếu (ngụ tại TP Hồ Chí Minh) đang sử dụng đất tại 5 thửa đất thuộc tờ bản đồ số 16, thôn Xuân Sơn, xã Xuân Trường, thành phố Đà Lạt.

Theo thông tin được quảng cáo, Laputa Garden là khu biệt thự cao cấp với 18 lô, mỗi lô có diện tích từ 500 – 800 m2.

Giá bán được chủ đầu tư lập thành bảng, công khai niêm yết từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/m2 tùy vào vị trí, trị giá mỗi lô đất lên đến hàng tỷ đồng kèm phương thức thanh toán 50% ngay khi ký hợp đồng đặt cọc và 50% thanh toán còn lại khi công chứng, sang tên sổ đỏ.

Khu phân lô này đã bắt đầu rào chắn xung quanh, san ủi, tạo đường nội bộ, phân chia ranh giới, trang trí tiểu cảnh, trồng một số loại cây dọc trục đường nội bộ.

UBND Đà Lạt đã làm rõ vi phạm về dự án Laputa Garden

UBND xã Xuân Trường đã tiến hành xác minh, kiểm tra hiện trạng vị trí phân lô bán nền. Đây thực chất là khu đất sản xuất nông nghiệp, không được phép chuyển đổi mục đích sử dụng và không được xây dựng các công trình kiên cố, nhà ở. Do đó, người dân cần tỉnh táo tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trong quá trình xác minh và làm rõ, bà Phạm Thị Minh Hiếu đã cam kết sử dụng các thửa đất trên đúng mục đích. Hiện, thông tin mua bán đất tại trên trang Facebook trên đã được gỡ bỏ.

Ông Nguyễn Trọng Bình – Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Trường, TP Đà Lạt, khẳng định tại địa phương không có dự án nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng nào được cấp phép có tên gọi là Laputa Garden.

Như vậy, thông qua vụ việc trên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc mới bắt đầu cần cẩn thận và nâng cao hơn các thông tin bán đất nền ở Bảo Lộc cũng như Đà Lạt. Mọi thông tin, bạn có thể đến trực tiếp UBND xã hoặc thông qua trang chủ của muadatnenbaoloc.com nhé.