9 cuốn sách hay nhất dành cho các nhà đầu tư bất động sản

Đầu tư vào bất động sản có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu hoặc phát triển danh mục đầu tư của bạn và kiếm thêm thu nhập. Có nhiều cách để bắt đầu đầu tư vào bất động sản: Bạn có thể đầu tư thụ động và kiếm lợi nhuận mà không cần tham gia thường xuyên bằng cách đầu tư vào REITs hoặc huy động vốn từ cộng đồng, hoặc bạn có thể đầu tư tích cực bằng cách quản lý tài sản, chuyển nhà, cho thuê hoặc tham gia dưới dạng Airbnbs.

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư bất động sản cho thuê hoặc nếu bạn đã đầu tư và đang tìm kiếm các mẹo để phát triển danh mục đầu tư của mình, tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia là một cách tuyệt vời để học hỏi. Đây là một số cuốn sách hay nhất dành cho các nhà đầu tư bất động sản cho thuê để giúp bạn bắt đầu.

Real Estate Investing QuickStart Guide – Cuốn sách tổng thể tốt nhất

Real Estate Investing QuickStart Guide

Hướng dẫn về đầu tư bất động sản của Symon He đề cập đến tất cả các khía cạnh của ngành này — từ phân tích tài sản đến những phức tạp của đầu tư bất động sản thương mại. Ông hướng dẫn độc giả qua các bước đầu tiên về cách tìm kiếm tài sản phù hợp, cách quản lý các hoạt động hàng ngày (với tư cách là chủ nhà hoặc nhà đầu tư thụ động) và giải thích trách nhiệm của việc đầu tư an toàn, cả chủ động và thụ động.

Ông đưa ra một cách tiếp cận cân bằng để điều hướng thế giới đầu tư bất động sản, giải thích các chủ đề phức tạp cho người mới bắt đầu trong khi bao gồm những hiểu biết sâu sắc sẽ thu hút ngay cả những nhà đầu tư thông thái nhất.

Investing in Rental Properties for Beginners – Cuốn sách tốt nhất cho người mới

Investing in Rental Properties for Beginners

Những người mới bắt đầu tìm kiếm những kiến ​​thức cơ bản về tìm kiếm, mua, cập nhật và thuê bất động sản sẽ được tận hưởng hướng dẫn toàn diện năm 2018 của Lisa Phillips về các chiến lược đầu tư bất động sản. Cách viết của Phillips rất dễ tiếp cận. Cô chia nhỏ các chủ đề bất động sản phức tạp thành các kế hoạch hành động đơn giản, dễ hiểu. Cuốn sách này được thiết kế cho những người có thể không nghĩ rằng việc trở thành một chủ nhà là một khả năng.

Phillips chia sẻ các chiến lược về cách phân tích tài sản tốt hơn để bạn có thể nhanh chóng tính toán rủi ro và cơ hội tăng trưởng tiềm năng. Cuốn sách này cũng cung cấp thông tin chi tiết về cách quản lý một số tài sản đồng thời đóng góp cho cộng đồng.

The Book on Rental Property Investing – Cuốn sách tốt nhất cho đầu tư thụ động

The Book on Rental Property Investing

Nếu bạn không có thời gian để quản lý tài sản hoặc làm chủ nhà, đầu tư thụ động có vẻ hấp dẫn hơn đối với bạn. Hướng dẫn đầu tư thụ động năm 2015 của Brandon Turner cung cấp nền tảng giáo dục mà bạn sẽ cần để hiểu thế giới đầu tư và bất động sản trước khi đi sâu vào các chiến lược đầu tư thụ động khác nhau.

Cuốn sách về Đầu tư Bất động sản Cho thuê cung cấp một cái nhìn khách quan về các chiến lược bất động sản phổ biến, cho phép bạn quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với lối sống, mục tiêu tài chính và ngân sách hiện tại của mình. Turner, người bắt đầu ở tuổi 21 và hiện đồng tổ chức podcast BiggerPockets, cũng tập trung nhiều vào việc lập kế hoạch chiến lược để đảm bảo bạn đi đến bất kỳ quyết định đầu tư nào được trang bị các công cụ và thông tin cần thiết.

The Book on Tax Strategies for the Savvy Real Estate Investor – Cuốn sách tốt nhất cho nhà đầu tư mới

The Book on Tax Strategies for the Savvy Real Estate Investor

Là nhà CPA được chứng nhận và nhà đầu tư bất động sản, Amanda Han và Matthew MacFarland đưa ra cái nhìn sâu sắc và lời khuyên trực tiếp về cách hoạt động của bất động sản và thuế đầu tư, cung cấp nền tảng bạn cần trước khi đầu tư.

Cuốn sách hướng dẫn về thuế năm 2020 này nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư bất động sản mới làm quen nhưng cũng có thể hữu ích cho các nhà đầu tư cấp trung bình. Han và MacFarland vẽ các ví dụ thực tế để giải thích các luật thuế phức tạp, giúp người đọc không có kiến ​​thức về bất động sản, đầu tư hoặc tài chính dễ dàng hiểu mã số thuế và đưa ra quyết định có lợi cho họ về mặt tài chính.

Buy, Rehab, Rent, Refinance, Repeat – Cuốn sách về phương pháp tốt nhất của BRRR

Buy, Rehab, Rent, Refinance, Repeat

Phương pháp BRRRR, được phát triển bởi nhà đầu tư bất động sản David Greene. Cuốn sách năm 2019 này trình bày chi tiết từng bước trong quy trình của anh ấy, bao gồm cách bắt đầu hoặc mở rộng danh mục đầu tư bất động sản của bạn, từ quản lý tài sản cho một gia đình đến các khu phức hợp căn hộ hơn. Hướng dẫn toàn diện này cũng giải thích cặn kẽ các thuật ngữ, phương pháp luận và ví dụ. Greene là người đồng tổ chức podcast BiggerPockets.

Financial Freedom with Real Estate Investing – Tốt nhất để thay thế dòng thu nhập của bạn

Financial Freedom with Real Estate Investing

“Tự do Tài chính với Đầu tư Bất động sản” đưa ra lời khuyên về cách mở rộng danh mục đầu tư bất động sản của bạn. Nhà đầu tư bất động sản Michael Blank chỉ cho bạn cách thực hiện các bước cần thiết để kiếm thu nhập béo bở thông qua bất động sản. Cuốn sách năm 2018 này được thiết kế cho các nhà đầu tư mới, những người hiện đang quản lý tài sản và các nhà đầu tư thụ động.

Micheal Blank là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng căn hộ. Cuốn sách này đã được xếp hạng số 1 về Quá trình mua & Mua trong Doanh nghiệp, số 1 về Huy động vốn cộng đồng và số 1 về Thị trường việc làm & Tư vấn trên Amazon. Blank tuyên bố rằng anh ấy có thể đưa bạn đến con đường tự do tài chính quản lý tài sản cho thuê trong vòng ba đến năm năm nếu bạn thực hiện nghiên cứu, làm theo các bước và nỗ lực.

The Book on Flipping Houses – Cuốn sách tốt nhất cho đầu tư lướt sóng

The Book on Flipping Houses

Bất động sản lướt sóng là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản hiện tại hoặc tương lai, nhưng nỗ lực này đòi hỏi nhiều kiến ​​thức bổ sung hơn hầu hết mọi người. J Scott, một nhà đầu tư bất động sản lão luyện và là người đồng tổ chức BiggerPockets Business Podcast, đưa ra công thức thành công của mình để trở nên thành thạo trong việc lướt sóng bất động sản.

Trong hướng dẫn này, Scott giải thích mọi vấn đề tiềm ẩn và chi phí mà các nhà đầu tư có thể mong đợi khi chuyển nhượng bất động sản, cũng như những hiểu biết sâu sắc về việc tìm kiếm các dấu hiệu đỏ trước khi cam kết giao dịch. Cuốn sách năm 2019 tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro của bạn khi mua bất động sản và sẽ hướng dẫn bạn thực hiện phần còn lại của quá trình — từ đánh giá lại đến bán hoặc cho thuê — để giúp bạn nhận được lợi tức đầu tư tối đa.

Hold: How to Find, Buy, and Rent Houses for Wealth (Millionaire Real Estate) – Cuốn sách tốt nhất để phân tích tài sản

Hold: How to Find, Buy, and Rent Houses for Wealth

Các khía cạnh quan trọng nhất của đầu tư vào bất động sản là biết cách đọc thị trường, hiểu giá trị tài sản và đánh giá rủi ro trước khi cam kết đầu tư, thụ động hay chủ động. Được viết bởi sáu chuyên gia đầu tư, hướng dẫn bất động sản này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều cần tìm ở một bất động sản để giảm thiểu rủi ro.

“Nắm giữ” sẽ đưa bạn qua mọi giai đoạn của quá trình mua: tìm bất động sản phù hợp, tính toán chi phí và ROI dự đoán, mua bất động sản và sau đó nắm giữ các khoản đầu tư này để tối đa hóa lợi nhuận của bạn trong dài hạn. Cuốn sách này được xuất bản vào năm 2012, nhưng vẫn đưa ra một công thức chiến lược được thiết kế để giúp cả các nhà đầu tư bất động sản mới và hiện tại tìm thấy bất động sản cho thuê sẽ vẫn sinh lời trong nhiều năm tới.

Buy It, Rent It, Profit! – Cuốn sách tốt nhất quản lý tăng trưởng tài sản

Buy It, Rent It, Profit!

Thuê thành công nhiều tài sản với tư cách là chủ nhà hoặc người quản lý tài sản cần thời gian và công sức, đó là lý do tại sao cuốn sách năm 2017 của Bryan Chavis giải thích cách kiếm tiền trong khi quản lý việc cho thuê. Hướng dẫn này trình bày chi tiết cách tự thiết lập để thành công nhưng cung cấp công thức và lời khuyên để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn. Chavis giải quyết cách tiếp thị tài sản của bạn, quản lý tài sản và khách thuê cũng như phát triển danh mục đầu tư cho thuê của bạn.

Chavis chia sẻ những kiến ​​thức mà anh ấy thu thập được qua nhiều năm với tư cách là người sáng lập Học viện Quản lý Bất động sản The Landlord và là mentor quản lý bất động sản hàng đầu cho Keller Williams. Hướng dẫn toàn diện này cung cấp lời khuyên chi tiết về tất cả các khía cạnh của việc trở thành chủ nhà và thậm chí cung cấp các hợp đồng mẫu, thư ý định (LOI) và các biểu mẫu pháp lý khác.