Kinh nghiệm thành công của môi giới bất động sản mới vào nghề

Kinh nghiệm bán hàng bất động sản bắt đầu từ việc lập kế hoạch hoạch định, thiết kế quảng cáo, chi tiết đến viết bài quảng cáo, kỹ năng bán hàng và nhiều khía cạnh khác. Nhưng khi mới vào nghề, bạn cần phải tham khảo những kinh nghiệm cơ bản dưới đây.

Vị trí của nhà môi giới là rất quan trọng

1 . Định vị mục tiêu thị trường

2. Bạn phải tự tin (tự tin là khí chất không thể thiếu của một nhân viên bán hàng, và sự tự tin là rất quan trọng đối với sự thành công của một nhân viên bán hàng). Ví dụ, khi bạn đang nói chuyện với khách hàng, nếu lời nói và hành vi có thể thể hiện sự tự tin đầy đủ, điều đó sẽ chiếm được lòng tin của khách hàng. Chỉ khi khách hàng tin tưởng bạn, họ sẽ sẵn lòng mua sản phẩm của bạn. Niềm tin chỉ có thể được tạo ra thông qua sự tự tin và niềm tin là yếu tố then chốt để khách hàng mua sản phẩm của bạn. Làm thế nào bạn có thể thể hiện “sự tự tin” của bạn? Trước hết, bạn phải ăn mặc đẹp, gọn gàng, khuôn mặt đẹp, lịch sự và chu đáo, tử tế và lịch sự với mọi người, giải quyết công việc cẩn thận.

3. Tự hào (có thể tham gia vào lĩnh vực bất động sản)

Kinh nghiệm thành công của môi giới bất động sản mới vào nghề

Môi giới chuyên nghiệp cần chuẩn bị gì

1. Túi đựng dụng cụ (túi phải có: điện thoại di động, thước cuộn, compa, máy tính, hộp đựng danh thiếp, kim bấm, giấy bút)

2. Đồng phục, bảng tên (nếu không có đồng phục, thì nam: Áo sơ mi trắng, quần tây, cà vạt, giày da, chải đầu, v.v … nữ cũng tương tự.)

3. Hồ sơ công việc (thông tin nhà, thông tin lô đất)

4. Hồ sơ pháp lý (các biểu mẫu liên quan, ủy quyền bán hàng Phiếu theo dõi khách hàng, Phiếu đăng ký thông tin, Giấy ủy quyền xem, sắp xếp chương trình ngày làm việc, v.v.)

Làm thế nào để trở thành một nhà môi giới thành công

Trước hết, đó phải là một chuyên gia trong lĩnh vực phát triển nhà ở và bất động sản. Và điều tiên quyết chính là bổ sung cho bản thân kiến thức, pháp lý, luật về thị trường cũng như địa phương phát triển dự án.

Con đường phát triển quan hệ

1. Tham gia vào mạng xã hội phát triển bất động sản

2. Thông qua báo chí

3. Thông qua các mối quan hệ xã hội

4. Hợp tác với những người khác (như nhân viên bảo vệ, phòng quản lý, cô ở ủy ban)

Làm thế nào để chốt khách hàng tiềm năng

1. Đừng vội cho rằng bạn là môi giới, trước tiên hãy tìm hiểu tình hình cụ thể của dự án mà bạn đang muốn bán.

2. Đừng né tránh việc trở thành môi giới

3. Giải thích rằng bạn đã hiểu rõ hơn về bất động sản trong khu vực này và đã có giao dịch (đã bán)

4. Giải thích rằng bạn đã có những khách hàng trưởng thành

5. Giới thiệu công ty của bạn và thế mạnh bản thân

6. Nhắc nhở người mua rằng toàn bộ giao dịch chuyển nhượng bất động sản không hề đơn giản như tưởng tượng, nếu không chuyên nghiệp sẽ có những rủi ro và bất lợi nhất định trong quá trình giao dịch, người mua cần được hướng dẫn để ủy thác cho người có chuyên môn. Nếu bạn giao cho tôi, tôi có thể lập một kế hoạch bán hàng cho bạn.

7. Nếu cuối cùng bạn vẫn bị từ chối thì bạn nên lịch sự nói:

Cô hay ông XX. Không sao cả, nếu có thắc mắc gì trong quá trình mua nhà, ông/bà có thể gọi điện cho tôi để được tư vấn, tôi sẽ hỗ trợ hết mình, với các dịch vụ chuyên nghiệp miễn phí.

Như thế, họ cũng đã tin tưởng bạn 1 phần, cho rằng bạn rất có trình độ và được trau dồi. Ví dụ: Bạn cảm thấy tôi rất chuyên nghiệp, bạn có thể giao phó cho tôi, tôi có đủ tự tin và khả năng để giúp bạn bán bất động sản.

Cách chốt khách hàng qua điện thoại

1. Ưu điểm của thực hiện cuộc gọi: hiệu quả, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, không bị giới hạn về thời gian và địa điểm

2. Ưu điểm phải có nhược điểm: không đủ trực quan, thiếu sự tiếp xúc của con người và nội dung không đầy đủ

3. Cách thực hiện cuộc gọi tốt

  • Chọn một thời điểm thích hợp
  • Xác nhận lý do và mục tiêu của cuộc gọi.
  • Báo cáo sơ bộ bản thân của bạn và hỏi xem bên kia có tiện trả lời cuộc gọi không. Hãy lưu ý rằng giọng nói của bạn là ấn tượng đầu tiên của người khác về bạn (với giọng điệu ổn định)
  • Đừng vội vàng vào chủ đề ngay và hãy chào vừa phải.
  • Đi sâu vào chủ đề
  • Để bên kia tham gia vào cuộc trò chuyện của bạn. Cộng hưởng. Ví dụ: Bạn có hài lòng với lời giải thích của tôi không?
  • Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn
  • Nhưng khi mục tiêu của bạn không thể hoàn thành trong một lần, hãy nhớ hoàn thành nó từng bước một, đừng vội vàng
  • Hãy sắp xếp toàn bộ thời gian để gọi điện và ghi lại.

4 kỹ năng không thể thiếu cho sale Bất động sản

4 kỹ năng không thể thiếu cho sale Bất động sản

Kiến thức kinh tế, thị trường, marketing

Khi bước chân vào ngành BĐS, người môi giới bắt buộc phải tìm hiểu những kiến thức về các loại hình BĐS, biến động giá cả thị trường, quy luật cung-cầu, các dự án, khu vực đầu tư có tiềm năng… Nắm rõ những kiến thức này sẽ giúp bạn tìm kiếm được sản phẩm chất lượng cũng như tự tin tư vấn cho khách hàng hơn. Song song với đó các kiến thức về tiếp thị, landing page, bán hàng, xây dựng thương hiệu… là không thể thiếu. Chúng sẽ giúp ích trong việc tìm kiếm khách hàng và biến họ thành khách hàng thường xuyên.

Kiến thức pháp luật

Bất động sản là tài sản có giá trị lớn, do đó việc minh bạch, rõ ràng về mặt pháp lý là chuyện hiển nhiên. Đó là lý do khi trở thành một sale BĐS bạn phải có kiến thức pháp luật nhất định về lĩnh vực này, đặc biệt là luật dân sự. Ngoài ra khi nắm rõ các kiến thức về pháp luật giúp bạn có thể trực tiếp tư vấn cho khách hàng mà không cần phải qua trung gian.

Kỹ năng giao tiếp

Để bán được BĐS việc quan trọng nhất của người môi giới là phải thuyết phục được khách hàng. Bên cạnh việc thông tin rõ ràng, tường tận về dự án, người môi giới phải giao tiếp khéo léo làm hài lòng khách hàng, khiến họ vui vẻ quyết định mua.

Kỹ năng nghiên cứu, phán đoán

Khi bán hàng trước hết bạn cần nghiên cứu thông tin về BĐS và nhu cầu của khách hàng. Nhờ vào đó bạn sẽ giới thiệu, tư vấn chính xác điều mà khách hàng mong muốn. Trường hợp không có được thông tin về khách hàng, bạn cần dựa vào công việc, tài chính, sở thích,… của khách hàng để phán đoán mong muốn của họ.

Có thể bạn quan tâm: