9 lưu ý khi đầu tư bất động sản 2021 cho người mới

Hiện tại, đại đa số những người trở nên giàu có ở Việt Nam trong 20 năm qua đều đầu tư vào thị trường bất động sản. Dù cố tình hay vô tình, bất động sản Việt Nam thực sự đã tăng giá chóng mặt trong 20 năm qua.

Có người tiếc vì lúc đầu không mua thêm nhà, cũng có người tiếc vì đã bán nhà để khởi nghiệp, thu nhập không bằng bất động sản tăng giá. Nếu bây giờ bạn sở hữu hơn 2 bộ bất động sản ở khu đô thị các thành phố hạng nhất thì xin chúc mừng, bạn đã bước vào tầng lớp khá giả, tiền thuê một căn hộ hàng tháng cũng tương đương với việc tìm được một công việc ổn định.

Bản thân nó vẫn đang tăng lên qua từng năm, và sự giàu có của cuộc sống về cơ bản có thể được bảo vệ đầy đủ. Những người này là những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​cổ tức nhân khẩu học, cổ tức phát triển đô thị và cổ tức chính sách công nghiệp của nhà nước. Họ không có nhiều trí tuệ, nhưng khả năng thu hút tiền và người dân ở các thành phố hạng nhất đã nhân lên gấp bội. Dù thế nào đi nữa, đầu tư bất động sản đã thực sự tạo ra một lượng lớn tầng lớp trung lưu và khá giả, đồng thời, giá bất động sản cao cũng đã đánh gục giấc mơ của quá nhiều người trẻ và những người đấu tranh ở các thành phố hạng nhất.

Bất động sản là con dao hai lưỡi, hiện nay chuôi kiếm này vẫn được giữ ở phía cung hơn là phía cầu, và vẫn có một số lượng lớn người giẫm lên bạn chỉ cần hái được quả đào “ngọt nước” trong đầu tư bất động sản.

Đầu tư vào bất động sản của Việt Nam đã tăng nhanh trong 20 năm. Trong giai đoạn này, chính sách bất động sản cũng đã trải qua một số giai đoạn như khuyến khích phát triển, phát triển thị trường, phát triển quy hoạch, phát triển trọng điểm, phát triển chung, phát triển theo quy định, phát triển thành thị và nông thôn, Nâng cấp phát triển và hạn chế phát triển từ điểm thấp đến điểm cao, sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản cũng đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Việt Nam.

lưu ý khi đầu tư bất động sản 2021

Hiện nay, theo chính sách chu kỳ kép, thuộc tính “sống” của bất động sản cũng chiếm ưu thế, và quỹ bất động sản phải được giải phóng dần sang các lĩnh vực khác, từ đó thúc đẩy nâng cấp tiêu dùng, thúc đẩy nâng cấp công nghiệp, tập trung đột phá vào những khó khăn về công nghệ, và hình thành một loạt các công nghệ toàn cầu và các lợi thế kỹ thuật.

Vì vậy, đôi khi giá nhà đất phản ánh khả năng cạnh tranh toàn diện và khả năng phát triển trong tương lai của một đô thị, nếu chỉ nhìn vào giá cầu mà không mua được nhà thì có thể bạn không phải là đối tượng được các địa phương lựa chọn theo nhu cầu bất động sản.

Do đó, đầu tư bất động sản không phải là bản thân ngôi nhà, mà là nguồn lực mang theo từ ngôi nhà, đặc biệt là nguồn lực khan hiếm. Vì thế, 9 lưu ý khi đầu tư bất động sản 2021 sau đây giúp bạn tận dụng được các nguồn lực đi theo nó.

Nguồn lực chính sách

Chính sách bất động sản hiện nay đang nghiêng về nhu cầu cứng nhắc, tức là những người không có nhà ở, và sẽ không ảnh hưởng đến những người đổi nhà và đầu tư.

Tài nguyên đô thị

Đầu tư bất động sản ở các thành phố cấp một có tính chắc chắn lớn nhất. Sau cùng, nguồn nhân lực xã hội, nguồn nhân lực và vốn xã hội sẽ đổ về các thành phố cấp 1. Mua nhà chỉ là ngưỡng cạnh tranh; ở các thành phố cấp 4 và thứ 5- các thành phố cấp thiếu tài nguyên, giá bất động sản trong tương lai sẽ giảm là điều tất yếu.

Tài nguyên địa lý

Lấy Hồ Chí Minh làm ví dụ. Càng gần trung tâm địa lý của thành phố, giá nhà ở càng cao. Tài nguyên đất đai ở vành đai thứ hai và thứ ba của thành phố đã bão hòa và trở thành nguồn tài nguyên khan hiếm tuyệt đối, hơn nữa những khu đất này lại gần các trung tâm giàu có của đất nước và các thành phố, nên giá cả tăng là điều không thể tránh khỏi.

Nguồn lực thương mại

Ví dụ điển hình nhất là giá bất động sản tại trung tâm Quận 1 nhìn chung cao hơn nhiều so với bất động sản xung quanh, đặc biệt là tại các tòa nhà thương mại có đầy đủ tiện ích hỗ trợ như cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, là những nơi hỗ trợ giá bất động sản mạnh nhất, bởi vì bất động sản thương mại ở vị trí cốt lõi tuyệt đối. Đây là nguồn tài nguyên khan hiếm nhất trong thành phố.

Tài nguyên giáo dục

Các nguồn lực phát triển bất động sản

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ mua nhà và đổi nhà hầu như nhằm mục đích mua bằng cấp nhập học, tức là nhà ở khu học chánh. Do đó, việc khan hiếm nguồn giáo dục chất lượng cao sẽ tiếp tục đẩy giá bất động sản lên cao.

Tài nguyên giao thông

Lấy tàu điện ngầm nội thành làm ví dụ, giá nhà đất giảm dọc theo tuyến từ trung tâm thành phố ra ngoại ô, trong khu vực giá nhà đất thể hiện sự giảm giá của các ga tàu điện ngầm lan ra bên ngoài. Ở các thành phố lớn, tài nguyên giao thông là tài nguyên thời gian, tài nguyên thời gian của một người là quý giá và khan hiếm, vì vậy tài nguyên giao thông của thành phố cũng khan hiếm.

Tài nguyên môi trường

Cây xanh tốt, phong thủy tốt và tránh xa các nguồn ô nhiễm là những nguồn lực quan trọng để hỗ trợ giá nhà đất. Đặc biệt đối với những ngôi nhà gần danh lam thắng cảnh hoặc gần biển, hồ và những nơi khác, thì quang cảnh nơi ở cũng là một nguồn tài nguyên khan hiếm duy nhất. Lấy Vinhomes Central Park làm ví dụ.

Tài nguyên y tế

Các nguồn lực riêng của ngôi nhà

Chẳng hạn như nhà phát triển, cấu trúc ngôi nhà, tầng, tài sản, v.v.

9 loại nguồn lực trên có thể được sử dụng làm cơ sở cho các phán đoán sơ bộ về đầu tư bất động sản, và các điều kiện cụ thể cũng cần được phân tích chi tiết. Đối với các thành phố khác nhau, địa điểm khác nhau và nền tảng chính sách khác nhau, đầu tư bất động sản cần phải khác nhau từ nơi này đến nơi khác. 

Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng đầu tư vào bất động sản nghĩa là đầu tư vào nguồn lực đô thị do bất động sản mang lại, đặc biệt là nguồn lực khan hiếm, nếu mục tiêu đầu tư của bạn đáp ứng được 9 mục trên thì mục tiêu đầu tư này chắc chắn có tiềm năng tăng giá vì nhu cầu rất khắt khe. Nó không phải là tiêu chuẩn của sự sống còn, mà là tiêu chuẩn của cuộc sống chất lượng cao.