Mua nhà mặt đường lớn: Ưu và nhược điểm

Mặc dù bạn có thể cho rằng hầu hết mọi người muốn tránh mua nhà mặt đường lớn, nhưng thực tế có những ưu điểm và nhược điểm cần xem xét.

Nếu bạn nằm trong số những người không bao giờ nghiêm túc xem xét việc mua nhà trên một con đường chính, thì bạn không hề đơn độc. Doug Wagner, Chuyên gia về Nhà ở được Chứng nhận RE / MAX Victory cho biết: “Tôi ước tính 50% hoặc hơn những người mua mà tôi đại diện sẽ chọn không xem nhà trên đường chính, bất kể đặc điểm của ngôi nhà như thế nào. Wagner liệt kê các mối quan tâm hàng đầu là tiếng ồn và sự an toàn cho trẻ em và vật nuôi.”

Nhưng nó có thực sự là một lựa chọn tồi? Một điểm thuận lợi chính là những ngôi nhà trên những con phố đông đúc có xu hướng bán giảm giá. Hãy cùng xem xét những ưu và nhược điểm của việc mua nhà trên một con phố sầm uất trong bài viết dưới đây.

Mua nhà mặt đường lớn: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của việc mua nhà mặt đường lớn

Nếu bạn thích trở thành một phần của môi trường đầy hứng khởi và coi trọng sự thuận tiện, một ngôi nhà trên trục đường chính có thể phù hợp với sở thích của bạn.

Đó là nơi sầm uất

Một con đường chính ở bất kỳ thị trấn nào cũng sẽ bận rộn. Điều này có nghĩa là rất nhiều xe ô tô chạy qua và những người trên vỉa hè. Nếu bạn yêu thích sự hối hả và nhộn nhịp, đây có thể là một điểm cộng lớn.

Dễ dàng tiếp cận phương tiện giao thông và giải trí

Các điểm dừng xe buýt, ga xe lửa, đường dành cho xe đạp và đi bộ thường nằm gần các trục đường chính. Nếu phương tiện đi lại và khả năng tiếp cận giải trí có ý nghĩa quan trọng đối với bạn, thì cuộc sống ở mặt phố có thể là một lợi thế thực sự.

Thêm Doanh nghiệp, Trường học và An ninh

Các con đường chính được chiếu sáng tốt hơn và có nhiều lựa chọn mua sắm, lựa chọn trường học, trạm cứu hỏa và thường là sự hiện diện của an ninh mạnh mẽ hơn. Khả năng đi bộ đến các cửa hàng và cảm thấy an toàn và chắc chắn hơn được tăng cường ở những khu vực có nhiều người hơn.

Bảo trì đường phố tốt

Đường chính luôn là con đường kết nối các vùng kinh tế khác nhau. Vì thế nó luôn được tu sửa, sửa chữa để hoàn thiện tốt hơn. Các ổ gà được lấp đầy trước và, khi đến lúc nổi lên, những con phố sầm uất sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Giá có thể giảm sâu

Bởi vì hầu hết mọi người thích ít xe cộ và tiếng ồn hơn so với ở trên đường chính, những ngôi nhà trên những con phố đông đúc có xu hướng được bán giảm giá. Mức chiết khấu đó có thể là 5% đến 10%. Đây có thể là một lợi thế cho những người mua không có trẻ em hoặc vật nuôi.

Nhược điểm của việc mua nhà mặt phố

Nếu một lối sống lạc quan không hấp dẫn bạn — hoặc ngay cả khi nó có — thì khuyết điểm được liệt kê ở đây có thể đủ để làm bạn nản lòng.

Tiếng ồn

Tiếng ồn có lẽ là phản đối chính mà mọi người phải sống ngoài mặt phố. Mặc dù cửa sổ và cửa ra vào được cách nhiệt tốt có thể giúp ích, nhưng bạn sẽ có thể phân biệt được sự khác biệt. Nếu tiếng ồn ảnh hưởng nhiều đến bạn, thì một con phố đông đúc không có ý nghĩa.

Thiếu sự riêng tư

Tất cả những người hàng xóm đi ngang qua và ngay cả những người ngồi trong ô tô sẽ nhìn theo hướng của bạn và đặc biệt là khi trời tối, vào cửa sổ của bạn. Nếu sự riêng tư là mối quan tâm lớn, việc sống trên một con phố chính có thể khiến bạn căng thẳng.

Bụi và ô nhiễm

Không còn nghi ngờ gì nữa, một ngôi nhà trên một con phố đông đúc sẽ phải hứng chịu nhiều khói bụi, khí thải ô tô và các dạng ô nhiễm khác. Nếu bạn đặc biệt nhạy cảm với chất lượng không khí — đặc biệt là nếu bạn không có hệ thống lọc không khí tốt trong nhà — thì đây có thể là một vấn đề.

Đậu xe

Những người sống trên các con phố thường có thể đậu thêm xe trên đường phố. Điều này không phải lúc nào cũng xảy ra khi bạn sống trên một con đường chính. Nếu bạn có nhiều ô tô hơn nhà để xe và đường lái xe của bạn có thể xử lý, thì việc đậu xe có thể là một vấn đề.

Giá trị bán lại

Lợi thế chiết khấu mà bạn có với tư cách là người mua sẽ trở thành bất lợi khi bạn bán hàng. Lượng người mua sẵn có ít hơn là lý do chính dẫn đến nhu cầu giảm giá bán .