Mua nhà ở độ tuổi 20? Đây là mọi thứ bạn cần biết

Mua nhà thể hiện một xu hướng khác nhau đối với mọi người trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. Nếu bạn 20 tuổi, bạn có thể có rất nhiều thứ trong đầu của mình. Bạn có thể vừa mới ra trường, giải quyết các khoản vay dành cho sinh viên và bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Nhưng nếu bạn đang có mức lương ổn định, bạn cũng có thể đang cân nhắc việc sở hữu nhà.

Hơn 70% thế hệ Z – tức là những người sinh sau năm 1997 – muốn mua nhà vào một thời điểm nào đó, theo nghiên cứu của Realtor.com® . Trong nhóm nhân khẩu học đó, 43% có kế hoạch mua nhà trong 5 năm tới – với 45% trong số họ đã tiết kiệm cho ngôi nhà mơ ước đó.

Danielle Hale , chuyên gia kinh tế trưởng của Realtor.com , cho biết: “Mua nhà ở độ tuổi 20 chính là đi trước cuộc chơi. Những người mua nhà lần đầu tiên thường mua nhà vào đầu những năm 30 tuổi. Nhưng mua nhà ở độ tuổi sớm hơn có thể giúp xây dựng vốn chủ sở hữu — khoản tiết kiệm trong nhà — để cuối cùng bạn sẽ có nhiều tiền hơn.

Theo một nghiên cứu của Viện Đô thị , những chủ nhà mua bất động sản đầu tiên trước 35 tuổi có nhiều tài sản nhà ở nhất ở độ tuổi 60 .

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và đang cân nhắc việc mua căn nhà đầu tiên, thì đây là những yếu tố quan trọng cần tính đến.

Mua nhà ở độ tuổi 20? Đây là mọi thứ bạn cần biết

Điểm tín dụng tốt

Theo cơ quan báo cáo tín dụng Experian, những người ở độ tuổi 20 có xu hướng có điểm tín dụng thấp hơn. Lý do cho điểm thấp hơn? Những người ở độ tuổi 20 có thể không có cơ hội để thiết lập tín dụng của họ.

Tùy thuộc vào mức độ sớm trong sự nghiệp của họ, những người ở độ tuổi 20 có thể gặp khó khăn trong việc đủ điều kiện vay, vì hầu hết các tổ chức cho vay truyền thống đều muốn thấy ai đó làm việc trong lĩnh vực nghề nghiệp tương ứng của họ trong ít nhất hai năm.

Vì thế, nếu bạn xây dựng cho mình 1 khoản tiết kiệm hoặc hạn chế vay các khoản không cần thiết, bạn sẽ có 1 mức độ tài chính tốt nhất cho cuộc sống sau này. Vì khi mua 1 căn nhà, chắc chắn bạn sẽ cần đến khoản vay ngân hàng, khi bạn được đánh giá tốt, các hồ sơ sẽ được duyệt nhanh hơn, thuận lợi trong việc mua bán.

Một khoản tiết kiệm kha khá

Đủ điều kiện cho một khoản thế chấp chỉ là một phần của việc mua một ngôi nhà. Bạn cũng sẽ cần một khoản tiết kiệm để trả trước và cần đảm bảo bạn có đủ khả năng thanh toán hàng tháng .

Có thể bạn đã nghe nói rằng bạn cần phải trả 20% giá mua một căn nhà.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng mình có tiền tiết kiệm để trang trải những chi phí phát sinh ngoài dự kiến, chẳng hạn như sửa chữa nhà, chi phí cho cuộc sống khi dọn về nhà mới.

Hãy dự trữ bất cứ nơi nào từ 1% đến 3% giá trị của ngôi nhà, bởi vì chắc chắn có điều gì đó sẽ xảy ra sai lầm.

Kế hoạch 5 năm

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn nhìn thấy mình ở đâu trong ba, năm và bảy năm nữa. Sau đó, hãy nghĩ xem liệu bạn có thể gặp phải những thay đổi lớn trong công việc, mối quan hệ hay lối sống hay không trước khi mua nhà.

Tôi luôn khuyên những người mua nhà trẻ tuổi nên phân tích xem họ đang ở đâu trong cuộc sống và xác định xem việc mua nhà có phù hợp với mục tiêu ngắn hạn hay dài hạn của họ hay không.

Nhiều người trẻ và người mua nhà lần đầu tiên mong muốn sống trong ngôi nhà của họ ít nhất 10 năm. Nhưng chủ nhà dưới 35 tuổi thường bán trong vòng 5 năm.

So sánh giữa mua và thuê

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, thuê một ngôi nhà có thể chỉ là 1 phần chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch sống ở một địa điểm trong vài năm, thì việc mua là điều cần cân nhắc.

Tiền thuê nhà sẽ đi thẳng vào túi của chủ nhà. Khi bạn mua, căn nhà thường tăng giá và bạn có thể sẽ có lợi hơn về mặt tài chính khi bán nó sau này.

Nếu bạn đã thuê nhà, hãy nghĩ về số tiền bạn phải trả một tháng và nói chuyện với một môi giới bất động sản địa phương để tìm hiểu xem khoản thanh toán thế chấp hàng tháng có thể là bao nhiêu. Nó sẽ giúp bạn tìm ra liệu có khả thi để mua và duy trì một ngôi nhà với số tiền thuê hàng tháng mà bạn đã trả hay không.

Một danh sách linh hoạt những gì bạn muốn trong một ngôi nhà mới

Những người mua nhà lần đầu thường mua các bất động sản nhỏ hơn và sẵn sàng thỏa hiệp về kích thước để có được giá tốt. Tuy nhiên, các thành viên của Thế hệ Z cho biết ngôi nhà lý tưởng của họ sẽ có ba phòng ngủ và bốn phòng tắm trở lên, với sân sau lớn và không gian cho văn phòng tại gia.

Ở độ tuổi 20, cuộc sống của bạn có thể thay đổi đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn muốn suy nghĩ lâu dài và xem liệu một ngôi nhà có phù hợp với bạn hay không ngay cả khi hoàn cảnh của bạn có thay đổi một chút. Nhưng với mức thu nhập thường thấp hơn và sức mua của những người 20 tuổi, họ không cần phải cố gắng mua ngôi nhà vĩnh viễn. Nói cách khác, hãy suy nghĩ trung hạn cho một ngôi nhà đầu tiên. ”

Vì vậy, hãy lập một danh sách các nhu cầu và mong muốn của bạn khi tìm kiếm một ngôi nhà để mua. Xem xét vị trí, kích thước của ngôi nhà và bạn cần bao nhiêu phòng ngủ, phòng tắm và các phòng khác. Và sau đó sẵn sàng thỏa hiệp cho bước tiếp theo.