Tài chính dưới 1 tỷ nên mua đất nền nào?

Hiện nay có khá nhiều nhà đầu tư hoặc người dân có sẵn tài chính dưới 1 tỷ, nhưng chưa biết nên lựa chọn đất nền nào mua là hợp lý nhất. Cũng bởi trên thị trường, phân khúc này hiện đang khá HOT bởi xu hướng “bỏ phố về quê”. Nhân đây, muadatnenbaoloc.com cũng liệt kê 1 số dự án giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Tài chính dưới 1 tỷ nên mua đất nền nào?

Tài chính dưới 1 tỷ nên đầu tư thế nào?

Theo anh Nguyễn Ngọc Chương – Founder tại Dai Nguyen Xanh cho hay:

Đất Nông Nghiệp trồng cây lâu năm, xây được nhà cấp 4 ở Lâm Đồng. Với tài chính như trên có thể mua được từ 2 – 5 sào đất, kiếm miếng có view sông hồ, mặt tiền dài … cắt nhỏ ra 1000m2 bán lại cho phân khúc second home nghỉ dưỡng.

Nhân Viên Kinh Doanh – Lan Phương Real – anh Huỳnh Dương cho ý kiến:

Với tài chính như trên có thể mua được 500m2 đất trồng cây hàng năm ở Trung Lập Hạ – Củ Chi. Làm nhà vườn giá rẻ cuối tuần về xả stress, ôm đất TP ko bao giờ làm bạn thất vọng.

Anh Đinh Bình – Làm việc tại Vinhomes Central Park bày cách:

500trieu hay 1 tỷ trong 2 năm thì xác định thêm điều nữa là ad muốn lãi tối thiểu là bao nhiêu, tỷ suất lợi nhuận là bnhieu

Am hiểu hoặc thích khu vực nào thì đi thị trường ở khu vực đó, nắm thị trường, quy hoạch, cảm nhận thực tế và nắm nhiều đầu thông tin

Lúc đó mới định hướng khu vực và xuống tiền, sau khi mua phải làm gì để sản phẩm tăng giá ngoài yếu tố thị trường

Thời gian đầu tư 2 năm không gọi là lướt nhưng theo mình cũng là tgian ngắn, đối với mình thu net tối thiểu 25% lãi trong 2 năm hoặc 3 năm là ok

Nguyễn Minh Đức – Quản lý mảng phát triển kinh doanh- ngân hàng Phương Tây bày mưu về việc đầu tư nhà trọ:

Mình cho rằng với 1,2 tỷ, chúng ta có thể đầu tư 30 căn nhà trọ kinh doanh để có thu nhập ổn đinh tối thiểu 36 triệu đồng/tháng và hoàn vốn trong 30 tháng.

Như vậy, có khá nhiều hình thức đầu tư, nhưng bạn cần tham khảo ý kiến anh Đinh Bình để có thể liệt kê, rút gọn các địa điểm cụ thể.

Chủ yếu là bạn xác định muốn bao nhiêu, trong bao lâu. Trước khi làm sản phẩm đất nền ven KCN, mình đã chứng kiến và trải nghiệm tiềm năng lợi nhuận của phân khúc này. Càng về sau tỉ suất lợi nhuận càng tăng nhanh. Giờ cứ chọn khu vực và lăn vô thôi. Với tầm 500-1tỉ, đất nền ven KCN tại các vùng trũng quanh tp HCM như Tây Ninh, Bình Phước…mình nghĩ là lựa chọn hợp lý và an toàn.

Mua đất nền dưới 1 tỷ ở đâu tốt nhất?

Củ Chi

Lúc trước em có bán củ chi. em thấy phát triển nhất vẫn là xã Bình Mỹ chân cầu Rạch Tra là xã giáp quận 12.có tỉnh lộ 9 kết nối Thủ Dầu Một và Sài Gòn. Tiềm năng tăng giá cao. Trích lời anh Hùng Phong – Cty CPĐTXD Thế Giới BĐS

Củ Chi thì tùy vào vị trí nữa, nếu mua có sổ sẵn,hạ tầng đẹp,thì giá cũng khoảng 18-20tr/m2. Mua để tích lũy tài sản hoặc đầu tư trung hạn thì ổn. Còn đất chưa có sổ,có thể giá mềm hơn,nhưng rủi ro cao hơn.Quan trọng chị có chấp nhận rủi ro đó so với lợi nhuận mình kỳ vọng.Củ Chi cũng rất rộng quan trọng chị nhắm tới khu vực nào: Bình Mỹ giá khác, Tân Phú Trung giá khác, Tân Thông Hội giá khác…,Và chị muốn mua đất dân hay đất dự án nữa,nói chung giá thì nhiều loại giá,quan trọng có phù hợp với khẩu vị đầu tư của chị không.

Dưới đây là 1 số thông tin tổng hợp về đất nền Củ Chi:

Củ Chi là đất vùng ven, và dân đầu cơ đất vùng ven thì hoặc là mua đất dân chờ chuyển đổi hoặc là mua đất Dự án.
Khổ nỗi, ở Củ Chi thì gần như không có Dự án nào lớn, khác hẳn những khu vực khác.

Mấy năm trước, khi có dự án Sarafi của Vin, rồi thì Dự án thành phố gì đó của Chúa đảo Tuần Châu, rằng sẽ xây một cái cao tốc dọc bờ sông để đi vào Q1 trong vòng 30p.

Dân ta khi nghe tin đó, thì ngay lập tức rần rần đi tắt đón đầu, dù rằng thông tin chỉ có trên báo chí. Vậy là mua, mua, mua, hy vọng khi 1 thành phố nó lên thì đất xung quanh được ăn theo. Cũng không cần biết cái thành phố đó sẽ xây dựng chỗ nào, đoán và mua mà thôi.

Hành động này theo mình đánh giá không phải chỉ là một tật xấu, mà nó ảnh hưởng cả đến sự phát triển hạ tầng của cả một khu vực. Vì cứ nơi nào sốt đất trước khi có hạ tầng, thì nơi đó hạ tầng không phát triển.

Thực tế nhãn tiền chính là khu Đông và Nam Thành phố hạ tầng tốt hơn khu Tây và Bắc Thành phố. Lý do thì như vầy.
Giao thông ở Việt Nam, nhà nước không lấy ngân sách ra để làm, mà đi theo hình thức BOT hoặc BT, BOT thì được áp dụng cho các đường quốc lộ mà cũng có nhiều thứ tiêu cực, còn giao thông kết nối nội thành thì thường dùng hình thức BT, và đơn vị đứng ra làm hạ tầng sẽ được đổi lại một cái gì đó.

Và cách mà các Chủ đầu tư thích nhất là bỏ tiền ra làm con đường kết nối, và nhờ con đường này sẽ khiến tăng giá trị các khu đất, và Chủ đầu tư được lợi nhờ sự tăng giá do có giao thông kết nối này.

Khổi nỗi, dân đã đi tắt đón đầu, mua trước, và đẩy giá lên cao, khiến cho cái kế hoạch làm đường kết nối đó không thực hiện được vì không có lãi.

Củ Chi là một nơi như vậy, khi đất nông nghiệp, đất dân đã được nâng lên 1 tầm cao mới kể từ khi các thông tin về giao thông đầy ra trên mặt báo, nên giờ khó có một chủ đầu tư nào có thể về làm dự án, vì muốn làm dự án thì phải bỏ tiền làm kết nối giao thông, mà như vậy thì không có lãi.

Vành đai 3 ở Sài Gòn, khi làm xong sẽ kết nối Nhơn Trạch, nhưng Nhơn Trạch bây giờ chả còn cái Dự án nào gọi là to, vì Chủ đầu tư đã bán hết rồi, bán rồi thì ai bỏ tiền ra làm đường? Làm đường để đổi lại cái gì?

Nói chung mọi thứ rồi cũng xong, nhưng chậm thôi.

Thường thì hạ tầng đi trước, giá đất theo sau. Nhưng do cách hoạt động củ thị trường VN, thì giá đất luôn đi trước hạ tầng, và cuối cùng thì hạ tầng không làm được vì không có vốn.

Hóc Môn

Giai đoạn 2021-2025, các huyện Hóc Môn, Nhà Bè, Bình Chánh được đề xuất chuyển thành quận. Trong đó, Hóc Môn là huyện đầu tiên đạt đủ các tiêu chí.

Huyện Hóc Môn nằm ở cửa ngõ tây bắc của TP.HCM, có diện tích 109,17 km2, dân số năm 2019 là 542.243 người. Trao đổi với Zing, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn Trần Văn Khuyên nhận định dù là huyện duy nhất đạt 30/30 tiêu chí để hình thành quận, quá trình chuyển mình của huyện Hóc Môn sẽ còn nhiều thách thức. Trong ảnh là khu vực trung tâm của thị trấn Hóc Môn.

Huyện Hóc Môn có hệ thống đường quốc lộ, đường vành đai, tỉnh lộ, hương lộ tương đối hoàn chỉnh, tạo điều kiện giao thông thuận lợi giữa huyện với thành phố, tỉnh thành lân cận. Trong ảnh là nút giao An Sương đoạn qua địa phận xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn.

Đây là dự án giao thông huyết mạch của TP.HCM, kết nối trung tâm thành phố với các khu vực cửa ngõ về hướng tây bắc.

Bên cạnh đó, huyện Hóc Môn có 17 km sông Sài Gòn chạy qua. Đây cũng là thế mạnh về giao thông đường thủy của huyện này.

Cuối năm 2020, dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký với tổng mức đầu tư 217 tỷ đồng cũng đã hoàn thành, đây là một trong những tuyến đường huyết mạch của huyện Hóc Môn.

Tuy nhiên, các trục giao thông chính của huyện Hóc Môn gồm Phan Văn Hớn, Nguyễn Ảnh Thủ, Quang Trung… đều có điểm chung nhỏ hẹp, chỉ với 2 làn xe, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Tương tự, nút giao thông Cầu Lớn nằm trên đường Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cũng là điểm đen về kẹt xe.

Trong tương lai, đường Nguyễn Văn Bứa kết nối với đường tỉnh 824 dài 22 km được đề xuất mở rộng với số vốn là 4.200 tỷ đồng. Đây là một trong sáu dự án vừa được Sở GTVT TP.HCM đề xuất với tổng vốn hơn 21.000 tỷ đồng kết nối giao thông giữa TP.HCM và tỉnh Long An.

Về thương mại, huyện Hóc Môn có nhiều khu chợ lâu đời với quy mô lớn, trong đó nổi bật nhất là chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn.Đây là một trong 3 chợ đầu mối lớn nhất TP.HCM, là nơi tập trung các mặt hàng trái cây, rau củ quả, thực phẩm.

Về công nghiệp, địa bàn huyện Hóc Môn hiện nay tập trung khá nhiều khu công nghiệp gồm cụm công nghiệp Nhị Xuân, KCN Bà Điểm, KCN Dương Công Khi… Trong ảnh là cụm công nghiệp Nhị Xuân (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) với quy mô xây dựng 180 ha, tạo ra hàng nghìn việc làm cho người dân nơi đây.

Trong năm 2020, giá trị sản xuất ngành công nghiệp – dịch vụ tăng trưởng bình quân đạt 19,83%/năm, chiếm tỷ trọng 45,66% trong cơ cấu kinh tế của huyện Hóc Môn.

Dù diện tích đất nông nghiệp của huyện này vẫn còn khá lớn nhưng giá trị sản xuất nông nghiệp trong năm 2020 của huyện chỉ chiếm tỷ trọng 2,73% trong cơ cấu kinh tế.Cùng với đó là phần lớn diện tích đất nông nghiệp bị nhiễm phèn, bỏ hoang.

Về y tế, dự án xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn với kinh phí hơn 1.890 tỷ đồng cũng đã được khởi công vào ngày 20/1.

Loại hình du lịch sinh thái, hoặc câu cá giải trí vẫn khá phổ biến ở huyện Hóc Môn.

Long An

Việc giá đất TPHCM ngày càng cao và khan hiếm thì cuộc đổ bộ ra vùng ven là điều dĩ nhiên. Cùng là vệ tinh của TPHCM, nhưng Bình Dương và Đồng Nai thì cao chạy xa bay. Còn Long An thì sao?

Về vị trí chiến lược:

Được xem là cửa ngõ phía Tây của TPHCM kết nối với Đồng bằng Sông Cửu Long. Tiếp giáp với TPHCM có 3 huyện: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc.

Về hạ tầng – giao thông:

Là tuyến đường huyết mạch quan trọng nhất, Quốc lộ 1A chỉ đi ngang qua Bến Lức, Tân An và 1 đoạn nhỏ của Thủ Thừa.

Cao tốc Trung Lương – TPHCM (đã đi vào hoạt động) đi qua các huyện Bến Lức, Thủ Thừa và Tp Tân An. Thêm cái nữa cuối năm nay sẽ hoàn thành đoạn nối tiếp – Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ. Như vậy sẽ kết nối hoàn toàn TPHCM với ĐBSCL.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành (đang xây) kết nối 2 đầu Đông – Tây đi qua 2 huyện Bến Lức và Cần Giuộc.
=> Ở VN, cao tốc lên tới đâu là giá đất lên tới đó.

Vành Đai 3 đi qua 3 huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa.

Vành Đai 4 đi qua 2 huyện Bến Lức và Đức Hòa.

=> Vị trí càng gần hạ tầng quan trọng thì BĐS càng có giá trị đó mọi người (Nói câu ai cũng biết)

Về kinh tế:

Long An dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở thời điểm hiện tại.

Sở hữu Cảng quốc tế Bourbon (ở thị trấn Bến Lức) – Tuyến sông Vàm Cỏ Đông – Biển Đông là nơi vận chuyển, giao thương hàng hóa từ các khu công nghiệp đến ĐBSCL và ra quốc tế.

Thông tin Khu siêu kinh tế 32000ha mang tầm quốc tế đang hình thành. Trên thực tế thì mô hình này rất thành công trên thế giới như Aqaba (Jordan, 37500ha), Thiên Tân (Trung Quốc, 46000ha), Bắc Kinh (Trung Quốc, 22500ha), …

Tháng 4.2021, truyền thông đồng loạt đưa tin dự kiến hình thành khu Siêu kinh tế ở Long An. Ơ hay, liệu có xây không ???

Không phải khi không mà có thông tin chi tiết như vậy đâu, nhà nước thăm dò dư luận trước khi ban hành chính thức cả đếy.

Nghĩ lại hồi đầu những năm 2000, thông tin việc đặt hầm dưới sông SG ai mà tin (giá đất Thủ Thiêm lúc ấy tầm 1 triệu/m2 được mấy ai quan tâm). Cho đến khi nốt hầm đầu tiên đặt xuống sông… Nhìn lại, giờ giá trung bình 190tr/m2 mà chả ai muốn bán (Chờ đợi tiếp Trung tâm Tài chính Quốc tế Thủ Thiêm) nữa cơ.

Nói chớ, hình thành khu siêu kinh tế ở Việt Nam để tập trung phát triển là phải có. Long An hiện có 28 khu Công nghiệp và 32 cụm công nghiệp, cộng với việc hạ tầng giao thông phát triển mạnh và quỹ đất rộng thì việc phải xây là điều tất yếu.

Như vậy, việc hình thành khu siêu kinh tế quy mô 32000ha ở Cần Giuộc và Cần Đước thì Bến Lức, Tân Trụ, Bình Chánh sẽ thừa hưởng lợi ích từ việc tập trung cư dân về sinh sống, làm việc và vui chơi.

1 số dự án vệ tinh ở Long An như:

 • Water Point (Bến Lức, nhà phố 32tr/m2)
 • The Sol City (Cần Giuộc, đất nền 29tr/m2 – nhà phố 36tr/m2

Hiện tại thì các ông lớn Bất Động Sản như Vingroup, Nam Long, Hưng Thịnh, Vạn Thịnh Phát, Danh Khôi, … đang gôm các quỹ đất ở Long An chờ cơ hội phát triển.

Bảo Lộc

Sài Gòn đang trải qua những ngày nắng nóng, oi bức “kinh khủng”, nhiệt độ có lúc lên tới 40 – 42 độ. Những lúc như vậy, chúng ta thường nghĩ đến việc tìm những nơi yên bình & mát mẻ hơn như Đà Lạt để trốn nắng, nóng.

Nếu như cách đây 20 năm, khi mình còn sống ở Đà Lạt, nhiệt độ trung bình năm 18 độ C, còn hiện nay mức độ Đô Thị Hoá khiến Đà Lạt những những khối rừng bê tông nóng bức, nhiệt độ buổi trưa lên 33 là bình thường. Sự lãng mạng, thơ mộng, vắng vẻ của Đà Lạt liệu có còn ? Đó là lí do tại sao khách du lịch đang dần chuyển sang các khu vực xa hơn (vùng ven Đà Lạt) và nhu cầu tất yếu đó khiến khách sạn, resort cũng dần dịch chuyển xa trung tâm hơn.

Với xu hướng các thành phố sẽ dần tiệm cận giá như nhau, Vậy liệu Bảo Lộc có những điểm nào để khách hàng mong muốn có căn nhà thứ 2 hoặc có xu hướng chuyển về đây sinh sống khi về già ? và có lí do để các nhà đầu tư tin tưởng & xuống tiền nơi đây?

Điểm mạnh

Chỉ 190km tính từ SG, mình ngay Q9, lên cao tốc đạp tầm 3 tiếng là đến BL, tính ra khoẻ hơn nhiều đi Phan Thiết

Khí hậu ôn hoà hơn DL nhiều,

BL đẹp từ trên cao vì chỗ nào cũng xanh, vì diện tích đất trống đều được trồng chè, cà

BL yên bình trong nhũng ngày thường & đông đúc vào những ngày lễ y như ĐL 2 năm trước

Giá đất còn quá mềm, ngay cả khi có tin cao tốc rục rịch, BDS nơi đây cũng đã tăng gần 5 lần nhưng mặt bằng chung còn khá rẻ. Bạn vẫn có thể tìm được đất nông nghiệp với giá 100tr/sào hoặc đất ở với giá 1tr/m2, như vậy trong 10 năm tới khi cao tốc hình thành, giá BDS sẽ còn lên cao nữa

Đam Bri là 1 vùng đất rộng vốn dĩ có cao tốc đi qua, khí hậu mát mẻ, dân cư cực vắng, và chính sách của nhà nước là hình thành các cụm dân cư dọc theo trục đường chính, đó là lí do tại sao nhiều nhà đầu tư về phân lô bán nền ở đây, nhưng mình thấy là các bạn làm ko có tâm, xin lỗi nghĩ dưỡng gì mà 5x20m ? thậm chí 5 x 100m, cái này là chộp giựt nha. Giá dao động từ 1-3tr/m2

Dọc trục Ql20 trên đường qua trung tâm hướng SG về cơm Niêu Thuận Thành 2, mình đánh giá là tiềm năng vì 1 bên là vực, view bao quát cực đẹp

BL có 2 hồ lớn là Hồ Nam Phương & Hồ Bảo Lâm, Hồ Nam Phương hơn 100ha thì xá gì cái hồ Xuân Hương 25ha bé tẹo, tuy nhiên cũng vì nó lớn quá nên để NDT nào nhảy vào cũng cả 1 câu chuyện dài, và các bạn lưu ý theo quy hoạch 1 bên này hồ là đất dịch vụ nhé, cẩn thận khi mua. Và dọc quanh hồ Nam phương cũng có rất nhiều dự án giá dao động trong khoảng 4-7tr/m2 (có thổ cư). Với hồ Bảo Lâm thì có vẻ mua bán nhộn nhịp hơn rất nhiều, mình thấy giao dịch trung bình là 700tr/sào (chưa thổ cư)

Tập đoàn Hưng Thịnh có dự án 500ha ngay khu núi Sapung, mà nghe nói bán cho đối tác khác rồi, giá rumor tầm 25tr/m2

1 số tuyến đường mình đánh giá cao

 • Đường Chu Văn An, chạy song song Hồ Nam Phương, vì lẽ đó nên khu này giá cũng đang cao ngất trời, mà cũng ko có ai bán
 • Phan Đình Phùng: đường này được mở rộng gần đây, nên rộng, view đồi núi khá đẹp
 • Trần Quốc Toản: lớn, nằm sát trục QL 20 nên tiện di chuyển, cuối đường là bệnh viện mới Bảo Lộc
 • Lý thường Kiệt : chạy dọc theo hồ Nam Phương, nếu di chuyển qua đây, các bạn có thể thấy nhà nào mặt tiền cũng vài chục m, tương lai tốt nếu hồ Nam Phương có được sự đầu tư bài bản
 • Lê Hồng Phong: có dự án tổ hợp dịch vụ khách sạn tiêu chuẩn 5 sao” tại khu đất hơn 10.000m2, vốn dĩ là chợ cũ hiện là đất trống
 • Các anh lớn cũng đổ bộ về đây hết : ĐH Tôn Đức Thắng, Lote cinema, Vincom, điện máy chợ lớn, Era Holdings; Vinamilk, Trường Hải, SG Coop…

Về BDS : Rất nhiều chủ đầu tư lớn đổ về đây xây dựng, mua các quỹ đất lớn: VinGroup, TTC, Vinamilk, Sabeco, Hưng Thịnh, Era Holdings, T&T Group

Và những dự án trên giấy : sân bay Lộc Phát; Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương; Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (trung tâm trưng bày và bảo hành ô tô du lịch); Tập đoàn Nguyễn Hoàng (dự án giáo dục tại phường B’Lao); Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Lapen (trạm dừng nghỉ Đại Lào); Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú – INVEST (lập quy hoạch các dự án); Công ty TNHH Tratech (trường liên cấp và bãi đậu xe)…

Những điểm yếu

Bảo Lộc không có 1 cái khách sạn nào lớn, resort cũng không ? bù lại homestay, KS mini nhiều, chỗ này thì cũng do cung cầu thôi, khi nhà đầu tư thấy thị trường tiềm năng họ sẽ đầu tư

Bảo Lộc không có bất cứ 1 công trình nào lớn, hay đặc biệt để thu hút khách du lịch. Thác Dambri là 1 điểm đến rất rất đẹp, tuy nhiên chủ đầu tư hiện nay ko đủ lực nên nó èo uột & bản thân mình vào 1 lần rồi ra , ko muốn quay lại lần 2. Cũng may là có Linh Quy Pháp Ẩn mấy năm gần đây tạm hút chút khách du lịch đến với BL

Năm rồi tết nhất rác đầy đường, nước lúc có lúc không vì dân số đang tăng nhanh quá, hiện bãi rác đang quá tải & có 1 bãi tạm nằm ngay đầu đèo

Có tiền đầu tư cái gì ở BL lúc này ?

 • Lắm tiền thì mua quỹ đất như các anh lớn vứt đó hoặc phân lô làm dự án
 • Ít hơn mà thích tự sướng thì mua vài ha, dựng cảnh quan, xây cung điện cho riêng mình
 • Thích làm nông thì mua vài ha, trồng bơ, mít, sầu riêng
 • Ít hơn và rành xây dựng, cảnh quan thì mua đất xây nhà, dựng cảnh quan rồi bán
 • Ít tiền thì mua 1,2 sào để dành xây nhà, làm vườn nếu muốn dịnh cư hoặc nghỉ dưỡng

Lưu ý khi mua đất nền dưới 1 tỷ đồng

Nếu bạn tài chính eo hẹp thì nên đặt tiêu chí AN TOÀN – CHẮC CÚ – LỜI ÍT lên hàng đầu. Tiêu chí CHẤP NHẬN RỦI RO – LỜI NHIỀU chỉ phù hợp người có nhiều tiền thả nhiều rổ, lỡ rổ này tèo còn rổ khác.

 1. Với tiêu chí AN TOÀN – CHẮC CÚ – LỜI ÍT, bạn nên mua đất đã có 2 điều kiện sau:
 • Đã lên xong thổ cư và tách sổ riêng. Đừng nghe hứa hẹn ngày tháng abc ra sổ, hay cam kết hoàn tiền xyz nếu ko ra sổ đúng hẹn.
 • Chủ quyền riêng đã SANG TÊN CÁ NHÂN. Bạn lưu ý nếu Chủ Quyền riêng nhưng đứng tên Công ty thì Công ty đứng tên vẫn vừa cầm sổ vay ngân hàng, vừa huy động thêm vốn của bạn.
 1. Với tiêu chí CHẤP NHẬN RỦI RO – LỜI NHIỀU, bạn cũng cần hội đủ các điều kiện sau:
 • Có khả năng check được quy hoạch mới nhất. Bạn phải có nguồn check riêng uy tín, ko phải nhờ chủ đầu tư cung cấp quy hoạch
 • Có nguồn tin đáng tin cậy trong nội bộ địa phương
 • Có nguồn tin đáng tin cậy về uy tín và năng lực chủ đầu tư
 • Có kỹ năng pháp lý cơ bản (VD bạn phải hiểu được đường nhựa 4-5 m có sẵn vẫn chưa đủ yếu tố cho phân lô)